HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG CÀ CHUA GIÀN BẰNG PP THỦY CANH

Gần Đây sự xuất hiện trên thị trường giống cà chua Giàn f1 gây được nhiều sự chú ý. Cây cà chua giàn F1 là hoàn toàn kỳ lạ và nỗi bât đối với nông dân và người yêu thích sự độc đáo và mới lạ.

Để trồng được cây cà chua giàn với năng xuất tối đa  đòi hỏi phải có chế độ chăm sóc đặt biệt.

Cà chua giàn vớ khả năng phát triển không giới hạn và chu kỳ sinh trưởng từ 1.2-1.5 năm. Trong 6-7 tháng đầu tiên cây không cho quả và thời gian còn lại cây mới cho quả.

Khu vực tán của cà chua giàn có thể đạt từ 40-50m2 và cho rất nhiều trái. cây cho quả từ 5-6 quả 1 chùm và quả nặng từ 100-110gr trong năm bạn có thể thu lên đến 14000 quả  khoảng 1.5 tấn.

Nếu bạn muốn trồng được cây cà chua với năng xuất và khả năng phát triển tối đa thì bạn phải trồng thủy canh và có chế độ dinh dưởng đặt biệt và khi trồng dưới đất thì Cần sữ lý đất thật tốt, thoát nướt tốt và cung cấp chất dinh dưởng thường xuyên, nếu đất không tốt thì cây cà chua sẽ không chịu được với khoảng thời gian trồng từ 1.2 – 1.5 năm và cây chắc chắc sẽ bị bệnh và bạn không đạt được kết quả như mong muốn.

Để trồng cà chua giàn thủy canh Bạn Cần Chuẩn Bị

  • Một bồn chứa với kích thước 1,5 -2,0 X 1,5-2,0 x 0,5-0,5m, với sức chứa 1,0-1,5m², và được sơn đen bên trong để chổng rêu tảo và màu trắng bên ngoài.
  • Bên ngoài bồn được che bởi các tấm xốp để cách nhiệt và trong bồn chứa có lổ để xả nước.
  • Công thức dinh dưỡng cho trồng thủy canh cây cà chua giàn

Công thức áp dụng cho 1000 lít nước.

dung-dich-thuy-canh

Để chuẩn bị dung dịch dinh dưỡng cho cây, ban đầu phải chuẩn bị dung dịch mẹ (hay còn là dung dịch ban đầu ). Tất cả phân bón đều hòa tan riêng với 1 lượng ít nước và đổ vào thùng có sức chứa 10 lit nước  rồi điều chỉnh đến mực nước cho đủ 10l rùi trộn mạnh tay để nhận được dung dịch đồng nhẩt

Dung dịch mẹ được để  trong thùng kín ở chỗ tối ở nhiệt độ 15-25 độ C thì có thể bảo quản trong 3 tháng. Một Ngày trước khi trộn dung dịch nên ngâm chất Super photpho vào 3 lít nước ấm, khấy mạnh cho tan và để một vài ngày cho tan hoàn toàn, ( hàng ngày nên trộn lại cho các chất tan hết.

Sau đó để chuẩn bị dung dịch dinh dưỡng cần lấy 1l dung dịch mẹ hòa tan hòa toàn vào 100l nước

Giai đoạn cây con nên trồng thủy canh trong thùng sốp để tiết kiệm hơn, khi cây lớn ta nên chuyển qua thùng lớn hơn hoặc bể chứa đã chuẩn bị.


Korni


Trong giai đoạn cây con này phải đảm bảo: – cung cấp đủ nồng độ cho cây theo lượng nước nhất định – Ko được tự động đổ thêm dung dịch dinh dưỡng, vì cây đã ở giai đoạn phát triển riêng. Trong dung dich sẽ tiến hành hấp thụ các loại dinh dưỡng khác nhau

trong thực tế  viêc phân tích thành phần diễn ra trong 5-7 ngày. Tần suất phân tích phu thuộc vào thể tích dung dịch dinh dưỡng

Nhiệt độ bảo quản cần 18-22 độ C, mùa đông ko quá 17-18 độ, mùa hè ko quá 25 độ c